วันพุธที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2557

Ruri Serie ตอนที่ 43 : อยากจะมี How to กับเขามั่ง

* ย้ายมาจาก exteen เผยแพร่ครั้งแรก 14 Sep 2010









นายจืดจางก็แค่อยากมี entry How to กับเขามั่ง แต่ดันไม่มีความสามารถพิเศษอะไรเลย
ช่วงที่นายจืดจางติดเกมส์ นายจืดจางกินมาม่าเป็นมื้อเย็น 14 วันติดต่อกัน
จึงได้มาเป็น How to ต้มมาม่าด้วยไมโครเวฟ

คำเตือน
อันตรายจากการใช้ไมโครเวฟ จะมีหากใช้ภาชนะที่ไม่เหมาะสมนะจ๊ะ
ไมโครเวฟไม่เหมาะกับการปรุงอะไรที่สุกยาก
ควรปิดฝาภาชนะทุกครั้งเมื่อนำไปอบ เพราะจะได้ไม่เลอะเทอะ และอาหารไม่แห้งเกินไป
มันเป็นมาม่าที่แพงกว่าอาหารตามสั่งอีกอ่ะ


 

มาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้น (ก็ต้องมีกุ้ง)
วัตถุดิบ
- มาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้น 2 ซอง
- เห็ดเข็มทอง 1 ห่อ
- กุ้งขาวลวกตราพรานทะเล 1 แพ็ค
วิธีทำ
- เตรียมมาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้น ใส่ไมโครเวฟไฟแรง 3 นาที
- เตรียมเห็ดเข็มทอง ใส่ไมโครเวฟไฟแรง 1 นาที
- เตรียมกุ้งลวก ใส่ไมโครเวฟไฟแรง 3 นาที (ถ้านานเกินไปกุ้งจะแข็งไม่อร่อย)
- เอาส่วนประกอบที่เตรยมไว้มาร่วมร่างกัน



มาม่าผักโต้วเหมียวน้ำแดง (สำหรับคนชอบกินผัก)
วัตถุดิบ
- มาม่ารสอะไรก็ได้ 2 ซอง
- ผักโต้วเหมียว 1/2 แพค
- ไข่ 1 ลูก
- ผงปรุงรสพร้อมแป้ง รสดีเมนูน้ำแดง 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น นิดหน่อย
วิธีทำ
- ต้มมาม่า 3 นาที เทน้ำออกแล้วพักไว้
- อบผักโต้วเหมียวไฟแรง 3 นาที (ถ้าชอบกรอบๆก็ไม่ต้องอบนานนัก)
- เตรียมไข่โรยหน้า เอาไข่มาตอกใส่ภาชนะ ตีให้เข้ากันเติมน้ำริดหน่อย อบไฟแรง 3 นาที จะได้ไข่ที่แข็งเป็นก้อน เอามาขูดให้เป็นผง
- เตรียมน้ำแดง เอารสดีเมนูน้ำแดงผสมน้ำ คนให้เข้ากันแล้วใส่ไมโครเวฟไฟแรง 1 นาที
- เอาส่วนประกอบที่เตรียมไว้มารวมร่างกัน




มาม่าแฮมผัดซอสมะเขือเทศ (นายจืดจางชอบซอสมะเขือเทศ)
วัตถุดิบ
- มาม่ารสอะไรก็ได้ 2 ซอง
- แฮม 4 แผ่น
- เนยเค็ม 1 ก้อน
- ซอสมะเขือเทศ เยอะหน่อย
- พริกป่น นิดหน่อย
วิธีทำ
- ต้มมาม่า 3 นาที เทน้ำออกแล้วพักไว้
- ละลายเนยในไมโครเวฟด้วยไฟอ่อน นำแฮมใส่ลงไปคลุก (ถ้าเป็นภาชนะพลาสติก อาจโดนเนยละลายได้)
- ใส่ซอสมะเขือเทศลงไปผสม แล้วนำไปอบในไมโครเวฟไฟแรง 3 นาที
- เอาแฮมผัดซอสไปราดเส้นที่เตรียมไว้ โรยพริกป่นนิดหน่อย

มาม่าเส้นโฮลวีทหมูพริกไทยดำ (หมูๆๆ)
วัตถุดิบ
- มาม่าเส้นโฮลวีตรสหมูพริกไทยดำ 2 ซอง
- สันนอกหมูสไลด์ 200 g
- โรซ่าซอสพริกไทยดำ
- ไชเท้าสับละเอียด นิดหน่อย
วิธีทำ
- เตรียมมาม่าเส้นโฮลวีท ใส่ไมโครเวฟไฟแรง 3 นาที
- นำหมูสันนอกสไลด์ มาคลุกด้วยซอสพริกไทยดำ แล้วอบด้วยไฟปานกลาง 10 นาที (หมูต้องหั่นบางๆจะได้สุกง่าย การใช้ไฟสูงและนานเกินไปจะทำให้หมูแข็ง)
- เอาส่วนประกอบที่เตรียมไว้รวมร่างกัน โรยด้วยหัวไชเท้าขูด (แก้เลี่ยน)

มาม่าเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ (แพงจริงเหวย อาหารทะเลเนี่ย)
วัตถุดิบ
- มาม่าเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ 2 ซอง
- พรานทะเลรวมมิตรทะเล 1 แพค
- ลูกชิ้นปลา นิดหน่อย
- ผักกาดเบบี้หางหงษ์ 1 ต้น
- เห็ดเข็มทอง นิดหน่อย
วิธีทำ
- เตรียมมาม่าเย็นตาโฟ ใส่ไมโครเวฟไฟแรง 3 นาที
- เตรียมผักโดยอบไฟแรง 1 นาที
- เตรียมอาหารทะเลและลูกชิ้น โดยอบในไฟแรง 3 นาที
- เอาส่วนประกอบที่เตรียมไว้มารวมร่างกัน

มาม่าแกงกะหรี่ปูอัด (ปูจริงขี้เกียจแกะเปลือก)
วัตถุดิบ
- มาม่ารสอะไรก็ได้ 2 ซอง
- ปูอัด 10 แท่ง
- มันฝรั่ง 1 หัว
- โรซ่า เชฟแอทโฮม ซอสผัดผงกะหรี่
- หัวหอมใหญ่ นิดหน่อย
- พริก + พริกไทย นิดหน่อย
วิธีทำ
- ต้มมาม่า 3 นาที เทน้ำออกแล้วพักไว้
- นำมันฝรั่งกับหัวหอมใหญ่ที่หั่นไว้ไปอบที่ไฟแรง 5 นาที
- อบปูอัดด้วยไฟแรง 1 นาที
- นำปูอัด มันฝรั่ง หัวหอมใหญ่ มารวมกันแล้วใส่ซอสผัดผงกะหรี่ นำไปอบในไฟปานกลาง 5 นาที
- เติมพริกและพริกไทยตามชอบ แล้วนำมาราดบนเส้นมาม่าที่เตรียมไว้

มาม่าหอยลายผัดขี้เมา (หมูยอเด่นกว่าอีก)
วัตถุดิบ
- มาม่ารสผัดขี้เมา 2 ซอง
- หมูยอ 1 ท่อนสั้น
- ผักโต้วเหมียว 1/2 แพค
- หอยลายกระป๋องตราปลายิ้ม 1 กระป๋องเล็ก
- ซีอิ้ว พริกป่น นิดหน่อย
วิธีทำ
- ต้มมาม่า 3 นาที เทน้ำออกแล้วพักไว้
- อบหมูยอที่หั่นไว้ด้วยไฟแรง 2 นาที
- อบผักโต้วเหมียวด้วยไฟแรง 1 นาที
- นำเส้นมาม่า หมูยอ ผักโต้วเหมียว หอยลายกระป๋องมารวมแล้วคลุกให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยพริกป่น ซีอิ้วตามชอบ

มาม่ารสซุปไก่ (ก็ต้องใส่ไก่)
วัตถุดิบ
- มาม่ารสซุปไก่ 2 ซอง
- ปีกไก่รมควัน CP 1 แพค
- ผักกาดเบบี้หางหงษ์ 1 ต้น
วิธีทำ
- เตรียมมาม่ารสซุปไก่ ใส่ไมโครเวฟไฟแรง 3 นาที
- เตรียมผักกาด อบในไมโครเวฟไฟแรง 1 นาที
- นำปีกไก่รมควันไปอุ่นด้วยไฟแรง 3 นาที ถ้าชอบไก่นุ่มๆให้เติมน้ำซุปให้ท่วมไก่แล้วอุ่นให้นานขึ้น
- นำส่วนประกอบที่เตรียมไว้มารวมร่างกัน

มาม่าโปรตีนไข่ใส่เต้าหู้ (วิธีทำน้ำซุปโกงมาก)
วัตถุดิบ
- มาม่าโปรตีนไข่ 2 ซอง
- เต้าหู้ไข่ 1 ท่อน
- ซุปไข่ผสมสาหร่ายกึ่งสำเร็จรูปตราโอทาโกะ 1 ซอง
วิธีทำ
- เตรียมเส้นมาม่าโปรตีนไข่ ใส่ไมโครเวฟไฟแรง 3 นาที เทน้ำออกแล้วพักไว้
- เตรียมน้ำซุป นำซุปกึ่งสำเร็จรูป เติมน้ำใส่ไมโครเวฟไฟแรง 1 นาที
- นำเต้าหู้ไข่ใส่ในน้ำซุป นำไปอบต่อ 3 นาที
- นำซุปมาราดลงบนเส้นที่เตรียมไว้

มาม่าเห็ดชิเมจิผัดเนย (น่าจะเรียกผัดพริกไทยดำมากกว่า)
วัตถุดิบ
- มาม่ารสอะไรก็ได้ 2 ห่อ
- เห็ดชิเมจิ 1 แพ็ค
- เบค่อน 3 ชิ้น
- เนยเค็ม 1 ก้อน
- ซอสพริกไทยดำโรซ่า
- พริกป่น นิดหน่อย
วิธีทำ
- ต้มมาม่า 3 นาที เทน้ำออกแล้วพักไว้
- ละลายเนยด้วยไฟอ่อน นำเบค่อนลงไปคลุก อบด้วยไฟแรง 1 นาที
- เติมเห็ดและซอสพริกไทยดำ อบต่อด้วยไฟแรง 3 นาที
- นำไปราดบนเส้นมาม่าที่เตรียมไว้ เติมพริกป่นตามต้องการ

มาม่าหมูต้มหัวไชเท้า (หวานดี)
วัตถุดิบ
- มาม่ารสหมูสับ 2 ห่อ
- หัวไชเท้า 1 หัวเล็ก
- หมูสันใน 100 g
- พริกไทย ซีอิ้วขาว นิดหน่อย
วิธีทำ
- เตรียมมาม่ารสหมูสับ ใส่ไมโครเวฟไฟแรง 3 นาที เทน้ำออกแล้วพักไว้
- นำหัวไชเท้าหั่นไปอบในไมโครเวฟ ไฟแรง 5 นาที
- นำหมูที่หั่นไว้ไปอบในไมโครเวฟ ไฟปานกลาง 5 นาที
- นำหมูและหัวไชเท้าที่อบแล้วมารวมกัน เติมน้ำให้ท่วม เติมพริกไทยกับซีอิ้วขาวนิดหน่อย แล้วอบต่อด้วยไฟปานกลาง 10 นาที
- นำมาราดบนเส้นมาม่าที่เตรียมไว้ หากอยากได้รสเข้มข้นก็เติมเครื่องปรุงของมาม่าลงไป


 
มาม่ากระเพาะปลา (กระเพาะปลาบังมาม่ามิดเลย)
วัตถุดิบ สูตรสำหรับ 4 คน
- มาม่ารสอะไรก็ได้ 1 ซองต่อคน
- กระเพาะปลา 1 แพ็ค
- เลือดหมู 200 g
- เนื้อไก่ 150 g
- เห็ดหอมแห้ง 6 ต้น
- แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย ซีอิ้วขาว นิดหน่อย (อยากได้หน่อไม้ แต่พอดีหาซื้อไม่ได้)
วิธีทำ
- ต้มมาม่า 3 นาที เทน้ำออกแล้วพักไว้
- นำเห็ดหอมแห้งมาเติมน้ำนิดหน่อย แล้วอบด้วยไฟแรง 5 นาที แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
- นำเนื้อไก่มาอบด้วยไฟปานกลาง 5 นาที จากนั้นฉีกเป็นเส้นๆ
- ล้างกระเพาะปลา เติมน้ำแล้วนำไปอบไฟแรง 1 นาที เทน้ำออก บีบน้ำออกจากกระเพาะปลา (ลดกลิ่นคาว)
- นำกระเพาะปลา ไก่ เลือดไก่ เห็ดหอม มารวมกัน เติมน้ำให้ท่วมแล้วนำไปอบในไมโครเวฟด้วยไฟปานกลาง 5 นาที
- นำแป้งข้าวโพดมาละลายน้ำ เติมลงในถ้วยที่อบกระเพาะปลา คนให้เข้ากันแล้วอบต่อด้วยไปปานกลาง 5 นาที
- เติมซีอิ้วขาว และพริกไทยตามต้องการ

มาม่าไข่ตุ๋น (มันคือมาม่าในไข่ตุ๋น)
วัตถุดิบ สูตรสำหรับ 2 คน
- มาม่ารสอะไรก็ได้ 1 ซอง
- ไข่ 3 ฟอง
- น้ำ 1 ถ้วยตวง
- เนื้อหมู 100 g
- ผักกาดเบบี้หางหงษ์ 1 ต้น
- เห็ดหอมแห้ง 5 ต้น
- ซีอิ้วขาว พริกไทย ซอสมะเขือเทศ นิดหน่อย
วิธีทำ
- ต้มมาม่า 3 นาที เทน้ำออกแล้วพักไว้
- นำเห็ดหอมแห้งมาเติมน้ำนิดหน่อย แล้วอบด้วยไฟแรง 5 นาที แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
- นำเนื้อหมูมาสับให้ละเอียด หั่นผักกาดเป็นชิ้นเล็กๆ
- ตอกไข่ตีให้เข้ากัน เติมน้ำ 1 ถ้วยตวง นำเอาหมู เห็ดหอมและผักกาดมาผสมให้เข้ากัน
- เติมซีอิ้วขาวและพริกไทยนิดหน่อย
- นำไปอบในไมโครเวฟด้วยไฟปานกลางนาน 10 นาที ราดด้วยซอสมะเขือเทศตามชอบ

มาม่าปลาบาซาอบซอสพริกไทยดำ (ท่าไม้ตายซอสพริกไทยดำ)
วัตถุดิบ
- มาม่าเส้นโฮลวีตรสหมูพริกไทยดำ 2 ซอง
- เนื้อปลาบาซาพรานทะเล 2 แพค
- เห็ดเข็มทอง 1 แพ็คเล็ก
- โรซ่าซอสพริกไทยดำ
วิธีทำ
- เตรียมเส้นมาม่า ต้มมาม่าด้วยไฟแรง 3 นาที เทน้ำออกเหลือไว้นิดหน่อย เติมเครื่องปรุงมาม่าลงไปคลุก
- อบเห็ดเข็มทองด้วยไฟแรง 1 นาที
- นำเนื้อปลามาคลุกซอสพริกไทยดำ อบด้วยไฟปานกลาง 5 นาที แล้วต่อด้วยไฟแรงอีก 3 นาที
- นำส่วนประกอบที่เตรียมไว้มารวมกัน ราดด้วยซอสพริกไทยดำตามชอบ

ปล. ตอนนี้นายจืดจางเบื่อมาม่าแล้วล่ะ
ปล.2 http://topicstock.pantip.com/wahkor/topicstock/2010/07/X9464806/X9464806.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น