นายจืดจางก็แค่อยากมี entry How to กับเขามั่ง แต่ดันไม่มีความสามารถพิเศษอะไรเลย
ช่วงที่นายจืดจางติดเกมส์ นายจืดจางกินมาม่าเป็นมื้อเย็น 14 วันติดต่อกัน
จึงได้มาเป็น How to ต้มมาม่าด้วยไมโครเวฟ
คำเตือน
อันตรายจากการใช้ไมโครเวฟ จะมีหากใช้ภาชนะที่ไม่เหมาะสมนะจ๊ะ
ไมโครเวฟไม่เหมาะกับการปรุงอะไรที่สุกยาก
ควรปิดฝาภาชนะทุกครั้งเมื่อนำไปอบ เพราะจะได้ไม่เลอะเทอะ และอาหารไม่แห้งเกินไป
มันเป็นมาม่าที่แพงกว่าอาหารตามสั่งอีกอ่ะ
มาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้น (ก็ต้องมีกุ้ง)
วัตถุดิบ
- มาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้น 2 ซอง
- เห็ดเข็มทอง 1 ห่อ
- กุ้งขาวลวกตราพรานทะเล 1 แพ็ค
วิธีทำ
- เตรียมมาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้น ใส่ไมโครเวฟไฟแรง 3 นาที
- เตรียมเห็ดเข็มทอง ใส่ไมโครเวฟไฟแรง 1 นาที
- เตรียมกุ้งลวก ใส่ไมโครเวฟไฟแรง 3 นาที (ถ้านานเกินไปกุ้งจะแข็งไม่อร่อย)
- เอาส่วนประกอบที่เตรยมไว้มาร่วมร่างกัน
มาม่าผักโต้วเหมียวน้ำแดง (สำหรับคนชอบกินผัก)
วัตถุดิบ
- มาม่ารสอะไรก็ได้ 2 ซอง
- ผักโต้วเหมียว 1/2 แพค
- ไข่ 1 ลูก
- ผงปรุงรสพร้อมแป้ง รสดีเมนูน้ำแดง 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น นิดหน่อย
วิธีทำ
- ต้มมาม่า 3 นาที เทน้ำออกแล้วพักไว้
- อบผักโต้วเหมียวไฟแรง 3 นาที (ถ้าชอบกรอบๆก็ไม่ต้องอบนานนัก)
- เตรียมไข่โรยหน้า เอาไข่มาตอกใส่ภาชนะ ตีให้เข้ากันเติมน้ำริดหน่อย อบไฟแรง 3 นาที จะได้ไข่ที่แข็งเป็นก้อน เอามาขูดให้เป็นผง
- เตรียมน้ำแดง เอารสดีเมนูน้ำแดงผสมน้ำ คนให้เข้ากันแล้วใส่ไมโครเวฟไฟแรง 1 นาที
- เอาส่วนประกอบที่เตรียมไว้มารวมร่างกัน
มาม่าแฮมผัดซอสมะเขือเทศ (นายจืดจางชอบซอสมะเขือเทศ)
วัตถุดิบ
- มาม่ารสอะไรก็ได้ 2 ซอง
- แฮม 4 แผ่น
- เนยเค็ม 1 ก้อน
- ซอสมะเขือเทศ เยอะหน่อย
- พริกป่น นิดหน่อย
วิธีทำ
- ต้มมาม่า 3 นาที เทน้ำออกแล้วพักไว้
- ละลายเนยในไมโครเวฟด้วยไฟอ่อน นำแฮมใส่ลงไปคลุก (ถ้าเป็นภาชนะพลาสติก อาจโดนเนยละลายได้)
- ใส่ซอสมะเขือเทศลงไปผสม แล้วนำไปอบในไมโครเวฟไฟแรง 3 นาที
- เอาแฮมผัดซอสไปราดเส้นที่เตรียมไว้ โรยพริกป่นนิดหน่อย
มาม่าเส้นโฮลวีทหมูพริกไทยดำ (หมูๆๆ)
วัตถุดิบ
- มาม่าเส้นโฮลวีตรสหมูพริกไทยดำ 2 ซอง
- สันนอกหมูสไลด์ 200 g
- โรซ่าซอสพริกไทยดำ
- ไชเท้าสับละเอียด นิดหน่อย
วิธีทำ
- เตรียมมาม่าเส้นโฮลวีท ใส่ไมโครเวฟไฟแรง 3 นาที
- นำหมูสันนอกสไลด์ มาคลุกด้วยซอสพริกไทยดำ แล้วอบด้วยไฟปานกลาง 10 นาที (หมูต้องหั่นบางๆจะได้สุกง่าย การใช้ไฟสูงและนานเกินไปจะทำให้หมูแข็ง)
- เอาส่วนประกอบที่เตรียมไว้รวมร่างกัน โรยด้วยหัวไชเท้าขูด (แก้เลี่ยน)
มาม่าเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ (แพงจริงเหวย อาหารทะเลเนี่ย)
วัตถุดิบ
- มาม่าเย็นตาโฟต้มยำหม้อไฟ 2 ซอง
- พรานทะเลรวมมิตรทะเล 1 แพค
- ลูกชิ้นปลา นิดหน่อย
- ผักกาดเบบี้หางหงษ์ 1 ต้น
- เห็ดเข็มทอง นิดหน่อย
วิธีทำ
- เตรียมมาม่าเย็นตาโฟ ใส่ไมโครเวฟไฟแรง 3 นาที
- เตรียมผักโดยอบไฟแรง 1 นาที
- เตรียมอาหารทะเลและลูกชิ้น โดยอบในไฟแรง 3 นาที
- เอาส่วนประกอบที่เตรียมไว้มารวมร่างกัน
มาม่าแกงกะหรี่ปูอัด (ปูจริงขี้เกียจแกะเปลือก)
วัตถุดิบ
- มาม่ารสอะไรก็ได้ 2 ซอง
- ปูอัด 10 แท่ง
- มันฝรั่ง 1 หัว
- โรซ่า เชฟแอทโฮม ซอสผัดผงกะหรี่
- หัวหอมใหญ่ นิดหน่อย
- พริก + พริกไทย นิดหน่อย
วิธีทำ
- ต้มมาม่า 3 นาที เทน้ำออกแล้วพักไว้
- นำมันฝรั่งกับหัวหอมใหญ่ที่หั่นไว้ไปอบที่ไฟแรง 5 นาที
- อบปูอัดด้วยไฟแรง 1 นาที
- นำปูอัด มันฝรั่ง หัวหอมใหญ่ มารวมกันแล้วใส่ซอสผัดผงกะหรี่ นำไปอบในไฟปานกลาง 5 นาที
- เติมพริกและพริกไทยตามชอบ แล้วนำมาราดบนเส้นมาม่าที่เตรียมไว้
มาม่าหอยลายผัดขี้เมา (หมูยอเด่นกว่าอีก)
วัตถุดิบ
- มาม่ารสผัดขี้เมา 2 ซอง
- หมูยอ 1 ท่อนสั้น
- ผักโต้วเหมียว 1/2 แพค
- หอยลายกระป๋องตราปลายิ้ม 1 กระป๋องเล็ก
- ซีอิ้ว พริกป่น นิดหน่อย
วิธีทำ
- ต้มมาม่า 3 นาที เทน้ำออกแล้วพักไว้
- อบหมูยอที่หั่นไว้ด้วยไฟแรง 2 นาที
- อบผักโต้วเหมียวด้วยไฟแรง 1 นาที
- นำเส้นมาม่า หมูยอ ผักโต้วเหมียว หอยลายกระป๋องมารวมแล้วคลุกให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยพริกป่น ซีอิ้วตามชอบ
มาม่ารสซุปไก่ (ก็ต้องใส่ไก่)
วัตถุดิบ
- มาม่ารสซุปไก่ 2 ซอง
- ปีกไก่รมควัน CP 1 แพค
- ผักกาดเบบี้หางหงษ์ 1 ต้น
วิธีทำ
- เตรียมมาม่ารสซุปไก่ ใส่ไมโครเวฟไฟแรง 3 นาที
- เตรียมผักกาด อบในไมโครเวฟไฟแรง 1 นาที
- นำปีกไก่รมควันไปอุ่นด้วยไฟแรง 3 นาที ถ้าชอบไก่นุ่มๆให้เติมน้ำซุปให้ท่วมไก่แล้วอุ่นให้นานขึ้น
- นำส่วนประกอบที่เตรียมไว้มารวมร่างกัน
มาม่าโปรตีนไข่ใส่เต้าหู้ (วิธีทำน้ำซุปโกงมาก)
วัตถุดิบ
- มาม่าโปรตีนไข่ 2 ซอง
- เต้าหู้ไข่ 1 ท่อน
- ซุปไข่ผสมสาหร่ายกึ่งสำเร็จรูปตราโอทาโกะ 1 ซอง
วิธีทำ
- เตรียมเส้นมาม่าโปรตีนไข่ ใส่ไมโครเวฟไฟแรง 3 นาที เทน้ำออกแล้วพักไว้
- เตรียมน้ำซุป นำซุปกึ่งสำเร็จรูป เติมน้ำใส่ไมโครเวฟไฟแรง 1 นาที
- นำเต้าหู้ไข่ใส่ในน้ำซุป นำไปอบต่อ 3 นาที
- นำซุปมาราดลงบนเส้นที่เตรียมไว้
มาม่าเห็ดชิเมจิผัดเนย (น่าจะเรียกผัดพริกไทยดำมากกว่า)
วัตถุดิบ
- มาม่ารสอะไรก็ได้ 2 ห่อ
- เห็ดชิเมจิ 1 แพ็ค
- เบค่อน 3 ชิ้น
- เนยเค็ม 1 ก้อน
- ซอสพริกไทยดำโรซ่า
- พริกป่น นิดหน่อย
วิธีทำ
- ต้มมาม่า 3 นาที เทน้ำออกแล้วพักไว้
- ละลายเนยด้วยไฟอ่อน นำเบค่อนลงไปคลุก อบด้วยไฟแรง 1 นาที
- เติมเห็ดและซอสพริกไทยดำ อบต่อด้วยไฟแรง 3 นาที
- นำไปราดบนเส้นมาม่าที่เตรียมไว้ เติมพริกป่นตามต้องการ
มาม่าหมูต้มหัวไชเท้า (หวานดี)
วัตถุดิบ
- มาม่ารสหมูสับ 2 ห่อ
- หัวไชเท้า 1 หัวเล็ก
- หมูสันใน 100 g
- พริกไทย ซีอิ้วขาว นิดหน่อย
วิธีทำ
- เตรียมมาม่ารสหมูสับ ใส่ไมโครเวฟไฟแรง 3 นาที เทน้ำออกแล้วพักไว้
- นำหัวไชเท้าหั่นไปอบในไมโครเวฟ ไฟแรง 5 นาที
- นำหมูที่หั่นไว้ไปอบในไมโครเวฟ ไฟปานกลาง 5 นาที
- นำหมูและหัวไชเท้าที่อบแล้วมารวมกัน เติมน้ำให้ท่วม เติมพริกไทยกับซีอิ้วขาวนิดหน่อย แล้วอบต่อด้วยไฟปานกลาง 10 นาที
- นำมาราดบนเส้นมาม่าที่เตรียมไว้ หากอยากได้รสเข้มข้นก็เติมเครื่องปรุงของมาม่าลงไป
มาม่ากระเพาะปลา (กระเพาะปลาบังมาม่ามิดเลย)
วัตถุดิบ สูตรสำหรับ 4 คน
- มาม่ารสอะไรก็ได้ 1 ซองต่อคน
- กระเพาะปลา 1 แพ็ค
- เลือดหมู 200 g
- เนื้อไก่ 150 g
- เห็ดหอมแห้ง 6 ต้น
- แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย ซีอิ้วขาว นิดหน่อย (อยากได้หน่อไม้ แต่พอดีหาซื้อไม่ได้)
วิธีทำ
- ต้มมาม่า 3 นาที เทน้ำออกแล้วพักไว้
- นำเห็ดหอมแห้งมาเติมน้ำนิดหน่อย แล้วอบด้วยไฟแรง 5 นาที แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
- นำเนื้อไก่มาอบด้วยไฟปานกลาง 5 นาที จากนั้นฉีกเป็นเส้นๆ
- ล้างกระเพาะปลา เติมน้ำแล้วนำไปอบไฟแรง 1 นาที เทน้ำออก บีบน้ำออกจากกระเพาะปลา (ลดกลิ่นคาว)
- นำกระเพาะปลา ไก่ เลือดไก่ เห็ดหอม มารวมกัน เติมน้ำให้ท่วมแล้วนำไปอบในไมโครเวฟด้วยไฟปานกลาง 5 นาที
- นำแป้งข้าวโพดมาละลายน้ำ เติมลงในถ้วยที่อบกระเพาะปลา คนให้เข้ากันแล้วอบต่อด้วยไปปานกลาง 5 นาที
- เติมซีอิ้วขาว และพริกไทยตามต้องการ
มาม่าไข่ตุ๋น (มันคือมาม่าในไข่ตุ๋น)
วัตถุดิบ สูตรสำหรับ 2 คน
- มาม่ารสอะไรก็ได้ 1 ซอง
- ไข่ 3 ฟอง
- น้ำ 1 ถ้วยตวง
- เนื้อหมู 100 g
- ผักกาดเบบี้หางหงษ์ 1 ต้น
- เห็ดหอมแห้ง 5 ต้น
- ซีอิ้วขาว พริกไทย ซอสมะเขือเทศ นิดหน่อย
วิธีทำ
- ต้มมาม่า 3 นาที เทน้ำออกแล้วพักไว้
- นำเห็ดหอมแห้งมาเติมน้ำนิดหน่อย แล้วอบด้วยไฟแรง 5 นาที แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
- นำเนื้อหมูมาสับให้ละเอียด หั่นผักกาดเป็นชิ้นเล็กๆ
- ตอกไข่ตีให้เข้ากัน เติมน้ำ 1 ถ้วยตวง นำเอาหมู เห็ดหอมและผักกาดมาผสมให้เข้ากัน
- เติมซีอิ้วขาวและพริกไทยนิดหน่อย
- นำไปอบในไมโครเวฟด้วยไฟปานกลางนาน 10 นาที ราดด้วยซอสมะเขือเทศตามชอบ
มาม่าปลาบาซาอบซอสพริกไทยดำ (ท่าไม้ตายซอสพริกไทยดำ)
วัตถุดิบ
- มาม่าเส้นโฮลวีตรสหมูพริกไทยดำ 2 ซอง
- เนื้อปลาบาซาพรานทะเล 2 แพค
- เห็ดเข็มทอง 1 แพ็คเล็ก
- โรซ่าซอสพริกไทยดำ
วิธีทำ
- เตรียมเส้นมาม่า ต้มมาม่าด้วยไฟแรง 3 นาที เทน้ำออกเหลือไว้นิดหน่อย เติมเครื่องปรุงมาม่าลงไปคลุก
- อบเห็ดเข็มทองด้วยไฟแรง 1 นาที
- นำเนื้อปลามาคลุกซอสพริกไทยดำ อบด้วยไฟปานกลาง 5 นาที แล้วต่อด้วยไฟแรงอีก 3 นาที
- นำส่วนประกอบที่เตรียมไว้มารวมกัน ราดด้วยซอสพริกไทยดำตามชอบ
ปล. ตอนนี้นายจืดจางเบื่อมาม่าแล้วล่ะ
ปล.2 http://topicstock.pantip.com/wahkor/topicstock/2010/07/X9464806/X9464806.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น